Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng

Quảng cáo của bạn đang chạy triển khai bỗng có thông báo tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng? Đây là vấn đề không phải hiếm gặp đối với người chạy quảng cáo. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và tài khoản của bạn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản bị tạm ngưng là gì và cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Hãy cũng Hồng Phước Ads tìm hiểu nhé!

9 Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng
9 Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng

Hệ Lụy Của Việc Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng

Hãy tưởng tượng một nhà máy đang hoạt động, công việc diễn ra đều đặn bình thường bỗng nhiên nhà máy bị mất điện. Ngay lập tức mọi hoạt động của nhà máy sẽ bị ngưng đọng, tất cả các bộ phận từ cao đến thấp đều ngừng chạy.

Quảng cáo Google cũng thế, khi tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng, mọi chiến dịch, nhóm quảng cáo, mẫu quảng cáo và các từ khóa đều ngừng chạy. Quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị trên phiên tìm kiếm của khách hàng và tất nhiên khách hàng sẽ không thể đến trang đích, website hay ứng dụng của bạn khi tìm kiếm từ khóa.

Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng

Tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng có nhiều lý do khác nhau, thông thường khi vào trường hợp này, Google sẽ gửi gmail thông báo cho bạn kèm lý do: Tránh né hệ thống, Phương thức kinh doanh không được chấp nhận, thanh toán đáng ngờ, phương thức kinh doanh không được chấp nhận, hành vi kinh doanh không được chấp nhận.

Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng Thanh Toán Đáng Ngờ
9 Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng Thanh Toán Đáng Ngờ

Ngoài ra một vài lý do khác mà Google quyết định cho tạm ngưng tài khoản phổ biến như:

  • Vi phạm các chính sách nhà quảng cáo của Google:

Khi hoạt động trên nền tảng nhà quảng cáo cần phải tuân theo luật chơi nền tảng đề ra cũng như các chính sách cần phải tuân thủ. Nếu Google phát hiện tài khoản Google Ads của bạn vi phạm bất kỳ một chính sách nào trong các chính sách cho nhà quảng cáo Google thì tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng.

Ví dụ: Vi phạm bản quyền thương hiệu, quảng cáo sản phẩm bị cấm, bất hợp pháp, quảng cáo sản phẩm gây nguy hại…

  • Vi phạm quyền riêng tư:

Nếu Google phát hiện trên tài khoản có hành động liên quan đến việc thu thập thông tin một cách không minh bạch, vào mục đích xấu hoặc nghi ngờ khả năng xâm phạm đến quyền riêng tư của người dùng thì tài khoản của bạn cũng sẽ trong diện bị tạm ngưng.

  • Lỗi thanh toán:

Một số trường hợp lỗi thanh toán nhưng bị lỗi, thanh toán không hợp lệ hoặc bị từ chối thì Google cũng sẽ tạm ngưng quảng cáo của bạn. Điều này là để Google tránh rủi ro cho việc chạy bùng tiền quảng cáo bên bắt buộc khi bạn thanh toán được Google mới cho bạn tiếp tục các chiến dịch của mình.

  • Vi phạm các quy định về tài khoản:

Google khá nhạy cảm với các hành vi xấu nên nếu bạn sử dụng tài khoản Google để thực hiện các hành vi không đứng đắn như gian lận, lừa đảo, spam… tài khoản của bạn ngay lập tức bị tạm ngưng.

Trên đây là một vài lý do phổ biến thường gặp, ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác gây nên việc tạm ngưng tài khoản quảng cáo. Để giải quyết vấn đề này bạn cần xem thật kỹ nguyên nhân mà Google gửi để giải quyết nhanh gọn, giảm rủi ra khi tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng.

Cách Khắc Phục Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng

Khi nhận được thông báo tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, đừng vội hốt hoảng lo lắng, hãy bình tính và xử lý, gửi kháng nghị cho Google để nhanh nhất có thể lấy lại tài khoản và tiếp tục công việc.

Khắc Phục Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng
Khắc Phục Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản Google Ads bạn quản lý và xem nguyên nhân tài khoản tạm ngưng

Trước hết, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads và xem trên phần thông báo lý do Google cho tài khoản bạn tạm ngưng. Nếu không đăng nhập được vào tài khoản, hãy nhắn hoặc liên hệ với đội support Google để được xử lý.

Bước 2: Khắc phục vấn đề và lưu bằng chứng

Sau khi biết được nguyên nhân vấn đề, bạn cần khắc phục các lỗi mình đang mắc phải

Ví dụ: Nếu nguyên nhân bị ngưng tài khoản vì chính sách quảng cáo Google bạn cần xem xét lại từ sản phẩm dịch vụ, mẫu quảng cáo và chỉnh sửa lại chúng để phù hợp với chính sách.

Sau khi sửa các lỗi bạn hãy tiến hành chụp màn hình lại các phần thanh toán, mẫu quảng cáo và từ khóa bạn đang sử dụng để chạy các chiến dịch để làm minh chứng ở bước tiếp theo.

Bước 3: Liên hệ gửi đơn khiếu nại Google

Sau khi đã khắc phục lỗi và chụp ảnh bằng chứng, bạn cần gửi yêu cầu kháng nghị cho Google xem xét mở lại tài khoản cho bạn. Lưu ý trong phần này cần điền đầy đủ thông tin trong đơn yêu cầu kháng.

Gửi Kháng Cáo Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng
Gửi Kháng Cáo Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng

Bước 4: Theo dõi quá trình khiếu nại

Sau khi gửi yêu cầu kháng nghị tài khoản, Google thường mất thời gian để xem xét và xác nhận. Tùy từng tài khoản và mức độ phức tạp của vấn đề. Bạn có thể truy cập vào tài khoản quảng cáo của mình và kiểm tra thông báo hoặc Google sẽ gửi gmail về cho bạn khi xét duyệt hoàn thành.

Bước 5: Kiểm tra lại tài khoản quảng cáo

Sẽ có hai trường hợp sau khi gửi kháng nghị:

Trường hợp Google vẫn tiếp tục cho ngưng tài khoản của bạn, hãy xem xét lại lỗi và thực hiện kháng cáo lại lần 2 sau 5 ngày làm việc. Việc kháng cáo Google cho phép diễn ra 3 lần sau khi quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn.

Kết Quả Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng
Kết Quả Tài Khoản Quảng Cáo Bị Tạm Ngưng

Trường hợp Google đồng ý trả lại tài khoản cho bạn, bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo hoạt động của bạn trên tài khoản đều bình thường và tiếp tục công việc chạy quảng cáo của mình.

Xem chi tiết cách kháng cáo tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng tại đây:

Hướng dẫn kháng cáo Google Ads bị tạm ngưng do Tránh né hệ thống, Phương thức kinh doanh, Thanh toán

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Tài Khoản Bị Tạm Ngưng:

  • Không nên tạo mới tài khoản quảng cáo khác.
  • Đọc thật kỹ lý do Google đưa ra.
  • Khắc phục vấn đề theo lý do kịp thời.
  • Nộp đơn khiếu nại cho Google điền đầy đủ thông tin.
  • Tuyệt đối tuân thủ chính sách của Google trong quá trình kháng.
  • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google nếu cần.

Trên đây là những chia sẻ của Hồng Phước Ads về nguyên nhân và cách khắc phục. Chúc các bạn kháng cáo thành công!

Tham khảo thêm các bài viết:

Cảnh Báo 5 Sai Lầm Khi Chạy Quảng Cáo Google Adwords

Bí Quyết Chọn Từ Khóa Hiệu Quả Trong Chiến Dịch Quảng Cáo Google

Sử Dụng Google Keyword Planner Lên Kế Hoạch Từ Khóa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *