Bí Kíp Chọn Từ Khóa Hiệu Quả Khi Quảng Cáo Google

Từ khóa là một thành tố vô cùng quan trọng trong quảng cáo Google, bao gồm những từ hoặc cụm từ mà người quảng cáo chọn để kích hoạt quảng cáo của họ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm trên Google. Việc chọn từ khóa chính xác và tối ưu là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn và đạt được mục tiêu tiếp cận khách hàng.

Vậy hoạt động từ khóa như thế nào và cách lựa chọn từ khóa quảng cáo Google sao cho hiệu quả? Hãy cùng Hồng Phước Ads tìm hiểu về từ khóa Google Ads nhé!

Bí Quyết Chọn Từ Khóa Hiệu Quả Trong Chiến Dịch Quảng Cáo Google
Bí Quyết Chọn Từ Khóa Hiệu Quả Trong Chiến Dịch Quảng Cáo Google

Từ Khóa Google Ads Là Gì?

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà người dùng thường sử dụng khi tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm Google. Nếu bạn sử dụng các từ khóa khớp với các từ khóa khách hàng tìm kiếm sẽ giúp quảng cáo của bạn tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng. Điều này giúp tăng tỷ lệ tương tác với khách hàng, nâng cao điểm chất lượng cho các từ khóa được sử dụng và tối ưu được ngân sách để đạt hiệu quả quảng cáo.

Từ Khóa Google Ads Hoạt Động Như Thế Nào?

Mục đích của quảng cáo là tiếp cận khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Các từ khóa trong quảng cáo cần phải khớp với hành vi tìm kiếm từ khóa của khách hàng. Khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa khớp với từ khóa trong quảng cáo của bạn, quảng cáo của bạn sẽ tham gia vào phiên đấu giá để Google xem xét bạn có được hiển thị quảng cáo lên trang tìm kiếm hay không.

Trên kết quả của mỗi phiên tìm kiếm, tùy thuộc vào chất lượng từ khóa, giá thầu từ khóa và các yếu tố khác mà Google quyết định quảng cáo của bạn có được hiển thị hay không. Xếp hạng từ khóa Google sẽ tính bằng chất lượng từ khóa nhân với số tiền tối đa bạn chi trả cho từ khóa tiềm năng đó. Nếu xếp hạng của bạn cao nhất thì bạn sẽ được hiển thị ở vị trí đầu và ngược lại là các vị trí thấp hơn tùy thuộc vào thứ hạng.

Cách Chọn Từ Khóa Hiệu Quả Cho Quảng Cáo Google Ads

Để quảng cáo đạt được hiệu quả thì việc nghiên cứu lựa chọn từ khóa vô cùng quan trọng, quyết định tới 80% sự thành công của quảng cáo. Sau đây, Hồng Phước Ads sẽ hướng dẫn bạn 5 bước lựa chọn từ khóa cho chiến dịch quảng cáo Google bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của mình:

Bước 1: Phân Loại Website

Trước khi bắt đầu các công việc trên quảng cáo Google bạn cần xác định xem Website bạn đang thực hiện cung cấp sản phẩm, dịch vụ hay là Website tin tức cung cấp thông tin cho khách hàng. Điều này giúp bạn định hình từ khóa và lựa chọn phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Chon từ khóa cho Website hiệu quả

Bước 2: Phân Loại Từ Khóa

Thông thường các từ khóa thường chia làm 3 dạng tương ứng với ba cấp độ khác nhau:

 • Từ khóa dạng nhận thức: Là các từ khóa chung về ngành hàng hoặc sản phẩm. Đặc điểm của loại từ khóa này thường là các từ khóa ngắn, lượng tìm kiếm và cạnh tranh cao.

Ví dụ: điện thoại

 • Từ khóa cân nhắc: Là các từ khóa được phát triển từ từ khóa chung có chứa kèm thêm các thông tin cần thiết. Với các từ khóa này, khách hàng thường là người đã biết đến sản phẩm và muốn tìm kiếm thêm các thông tin khác về sản phẩm đó để tìm hiểu về sản phẩm

Ví dụ: điện thoại Samsung

 • Từ khóa mua hàng: là các từ khóa đi kèm hành động cụ thể, từ khóa sản phẩm cụ thể hoặc từ khóa tìm kiếm trực tiếp thương hiệu của bạn. Với các từ khóa này khách hàng thường là những người có ý định thực hiện giao dịch hoặc có khả năng chuyển đổi mua hàng.

Ví dụ: điện thoại Samsung galaxy A30 128gb đen, mua điện thoại Samsung Galaxy A30…

phân loại từ khóa trong chiến dịch quảng cáo

Bước 3: Sử Dụng Công Thức Viết Từ Khóa

Sau khi phân loại trang Web và loại từ khóa, bạn có thể xác định được các từ khóa chính và các từ khóa bổ sung cho từ khóa chính. Sử dụng các công thức gợi ý sau:

Từ khóa cân nhắc:

 • Tên sản phẩm + tính từ
 • Tên sản phẩm + đặc tính (nguồn gốc xuất sứ, kiểu dáng, kích cỡ, cũ – mới…)
 • Tên sản phẩm + mục tiêu địa lý
 • Tên sản phẩm + tính từ + đặc tính + địa lý

Từ khóa mua hàng:

 • Động từ + tên sản phẩm + tính từ
 • Động từ + tên sản phẩm + đặc tính
 • Động từ + tên sản phẩm + địa điểm
 • Động từ + tên sản phẩm + đặc tính + tính từ
 • Động từ + tên sản phẩm + đặc tính + địa điểm
Công thức viết và chọn từ khóa hiệu quả
Công thức viết và chọn từ khóa hiệu quả

Các Lưu Ý Khi Chọn Từ Khóa

 • Nên ưu tiên các từ khóa có 3-5 từ đảm bảo từ khóa có độ dài hợp lý.
 • Các từ khóa có 1 từ là các từ khóa chung chung có mức độ cạnh tranh rất cao hơn nữa nó khó nhắm đúng trúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp và không đúng trọng tâm khách hàng tìm kiếm.
 • Bạn cũng không nên sử dụng các từ khóa quá dài do hiếm có khách hàng có thể tìm kiếm chính xác từ khóa dài đó dẫn đến cơ hội để tiếp cận được khách hàng mục tiêu sẽ càng khó hơn.

Bước 4: Sử Dụng Các Công Cụ Nghiên Cứu và Lập Kế Hoạch Từ Khóa

Để xây dựng được bộ từ khóa cho sản phẩm của doanh nghiệp, không phải chỉ cần dựa vào kinh nghiệm chủ quan mà bạn cần bổ sung thêm các công cụ hỗ trợ để nghiên cứu danh sách bộ từ khóa chất lượng cho sản phẩm của bạn.

Google Keyword Planner là công cụ miễn phí của Google bạn có thể sử dụng để nghiên cứu chọn từ khóa phù hợp và lên kế hoạch. Công cụ này thu thập dữ liệu về từ khóa và có báo cáo các chỉ số lượt tìm kiếm của khách hàng trên Google về các từ khóa ngành hàng của bạn, dựa vào đó bạn có thể dễ dàng xây dựng danh sách từ khóa để viết bài quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Tham Khảo: Sử Dụng Google Keyword Planner Lên Kế Hoạch Từ Khóa

Bước 5: Chọn bộ từ khóa chạy quảng cáo

Sau khi đã chọn từ khóa tương thích với sản phẩm trên website, việc bạn cần làm là phân tích, chia nhóm từ khóa và phân loại các từ khóa tốt nhất để đưa vào quảng cáo để quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Thành công của một chiến dịch quảng cáo Google phụ thuộc rất nhiều vào từ khóa. Vì vậy phải nghiên cứu tỉ mỉ để chọn danh sách từ khóa chất lượng.

Hồng Phước Ads rất mong những thông tin trên thiết thực với bạn về những thắc mắc xung quanh câu hỏi từ khóa Google Ads là gì? Chúc các bạn thành công nghiên cứu từ khóa và chạy quảng cáo hiệu quả!

Tham khảo thêm:

Hiểu sâu về Đối sánh từ khóa và Cách áp dụng hiệu quả nhất

Hướng dẫn nghiên cứu từ khoá chuyên sâu với Google Keyword Planner

Cách chia nhóm quảng cáo hiệu quả và đặt giá thầu ban đầu


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *