Dùng Google Keyword Planner Lập Kế Hoạch Từ Khóa

Một chiến dịch quảng cáo Google hay SEO đạt hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào cách lập kế hoạch từ khóa cho chiến dịch. Để xây được danh sách bộ từ khóa tốt nhất bạn cần tìm đến một công cụ có khả năng tổng hợp dữ liệu từ khóa và thống kê các kết quả tìm kiếm của toàn bộ các khách hàng về sản phẩm của bạn, hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng chiến dịch quảng cáo tối ưu. Google Keyword Planner chính là công cụ bạn đang tìm kiếm. 

Google Keyword Planner lập kế hoạch từ khóa
Google Keyword Planner lập kế hoạch từ khóa

Google Keyword Planner là gì? 

Google Keyword Planner là công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí của Google cho phép bạn lọc dữ liệu và kiểm tra lượt tìm kiếm trung bình của 1 từ khóa trong 1 khoảng thời gian nhất định trên phạm vi một vùng, quốc gia hoặc trên toàn thế giới. Với công cụ này, bạn có thể thống kê được danh sách các từ khóa phù hợp cho ngành hàng với các chỉ số về su hướng tìm kiếm của khách hàng cũng như thống kê xu hướng tìm kiếm trên các thiết bị, là trợ thủ đắc lực cho các SEOer và nhà quảng cáo Google.

Google Keyword Planner giúp gì cho bạn?

Là trợ thủ đắc lực cho lập kế hoạch từ khóa quảng cáo

Nhờ Google Keyword bạn có thể theo dõi được lượt tìm kiếm của khách hàng trong khoảng thời gian nghiên cứu (1 tuần, 1 tháng, 1 năm). Qua đây bạn có thể biết được nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm dịch vụ trên thị trường và quyết định thêm/bớt từ khóa đó trong chiến dịch quảng cáo cho phù hợp.

Cập nhật các từ khóa mới tiềm năng

Dựa vào dữ liệu tìm kiếm từ khóa được thống kê trong công cụ, bạn hoàn toàn có thể đánh giá và phân tích thêm các từ khóa tiềm năng mới trong lĩnh vực để tối ưu thêm quảng cáo của mình.

Hướng dẫn lập kế hoạch từ khóa bằng Google Keyword Planner

Công cụ Google Keyword Planner rất hữu ích cho người làm SEO và quảng cáo Google nhưng sử dụng công cụ này có đơn giản? Hãy cùng Hồng Phước Ads tìm hiểu:

Bước 1: Truy cập trang Google Keyword Planner

Bước 2: Đăng nhập

  • Đăng nhập bằng Gmail của bạn để sử dụng
  • Hoặc có thể sử dụng ngay trên tài khoản quảng cáo của bạn. Vào phần Công cụ và cài đặt > Lập kế hoạch > Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Lập kế hoạch từ khóa

Chọn lập kế hoạch > Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Lập kế hoạch từ khóa 2

Bước 3: Nhập từ khóa nghiên cứu

  • Chọn ” Khám phá các từ khóa mới” để tìm kiếm keyword tiềm năng cho website của bạn

  • Nhập từ khóa bạn muốn nghiên cứu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, chọn “Nhận kết quả” và Google sẽ đưa ra danh sách các từ khóa liên quan

Lập kế hoạch từ khóa

  • Lúc này, công cụ sẽ đề xuất ra hàng loạt các từ khóa cùng các báo cáo về chỉ số của từng từ khóa bao gồm số lượng tìm kiếm, cạnh tranh, tỷ lệ hiển thị quảng cáo và giá thấy trung bình của từng từ khóa.

Ngoài ra còn có các công cụ bộ lọc giúp bạn loại bỏ các từ chưa chính xác với sản phẩm của doanh nghiệp, hay điều chính về thời gian cũng như xem thống kê biểu đồ, các thiết bị thường được khách hàng sử dụng để tìm kiếm…

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách nghiên cứu từ khóa bằng công cụ Google Keyword Planner tại đây!

Hướng dẫn nghiên cứu từ khoá chuyên sâu với Google Keyword Planner

Kết luận

Mong rằng những chia sẻ trên về công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner của Hồng Phước Ads hữu ích với bạn trong việc nghiên cứu từ khóa để chạy quảng cáo cũng như SEO lên top. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo khóa học chạy quảng cáo Google Hồng Phước Ads:

Khóa học Quảng cáo Google Ads chuyên sâu “Cầm tay chỉ việc”

Khóa học Quảng cáo Google Ads 1 Kèm 1


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *