Cảnh Báo 5 Sai Lầm Khi Chạy Quảng Cáo Google Adwords

Bạn đang tự chạy quảng cáo Google nhưng kết quả đem lại từ chiến dịch không hiệu quả như bạn mong muốn? Quảng cáo của bạn đang đốt tiền từng ngày từng giờ nhưng chẳng thu về được khách hàng tiềm năng, thậm chí không có khách hàng click quảng cáo? Rất có thể bạn đang mắc phải những sai lầm nguy hại mà Hồng Phước Ads sẽ chia sẻ sau đây làm ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo của bạn, cùng tìm hiểu nhé!

5 sai lầm khi chạy quảng cáo Google Adwords
5 sai lầm khi chạy quảng cáo Google Adwords

Chạy quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo thông qua các từ khóa để tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm từ khóa đó trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Khác với các nền tảng khác chỉ cần được hiển thị đến người dùng là bạn đã mất phí, quảng cáo Google của bạn chỉ bị tính phí khi người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, chính vì sự khác biệt này mà quảng cáo của bạn cần phải lưu ý những sai lầm để chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn hiệu quả:

5 Sai Lầm Khi Chạy Quảng Cáo Google Thường Mắc

1.Lựa Chọn Từ Khóa Không Phù Hợp

Google Adwords tiếp cận khách hàng thông qua từ khóa do đó bạn cần nghiên cứu bộ từ khóa về sản phẩm một cách cẩn thận. Việc chọn từ khóa không đơn giản là nhặt từ khóa trên công cụ hoặc theo cảm tính chủ quan mà bạn cần lọc 1 cách chi tiết, chia nhóm các từ khóa phù hợp và loại bỏ các từ không liên quan. Việc chọn các từ khóa chất lượng, lượt tìm kiếm cao sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch của bạn.

Chi phí mỗi từ khóa là khác nhau tùy vào cách đặt giá thầu từ khóa và chất lượng từ khóa của bạn. Khi người dùng tìm kiếm một cụm từ nào đó khớp với từ khóa bạn đưa vào, Google sẽ ghi nhận và quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở các vị trí khác nhau phụ thuộc vào các yếu tốt như: điểm chất lượng, giá thầu bạn trả cho từ khóa… Điểm chất lượng của từ khóa càng cao thì chi phí trả cho quảng cáo càng thấp. Vì vậy, việc lựa chọn từ khóa phù hợp, liên quan đến sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả quảng cáo.

5 sai lầm khi chạy quảng cáo Google Adwords chọn từ khóa
5 sai lầm khi chạy quảng cáo Google Adwords chọn từ khóa

2. Không Sử Dụng Từ Khóa Phủ Định

Rất nhiều người tự chạy quảng cáo chỉ tập trung tìm từ khóa mới mà quên mất việc phải loại trừ những thành phần không liên quan, tức là việc phủ định từ khóa. Cụ thể là việc người dùng tìm kiếm một từ khóa không liên quan đến sản phẩm của bạn, nhưng quảng cáo của bạn vẫn hiển thị và người dùng bấm vào và đi ra do không có nhu cầu mua thì chính điều này đã làm cho tiền quảng cáo của bạn bị tiêu đi một cách không hợp lý.

5 sai lầm khi chạy quảng cáo Google Adwords từ khóa phủ định
5 sai lầm khi chạy quảng cáo Google Adwords từ khóa phủ định

Lưu ý thêm vào từ khóa phủ định

  • Những từ khóa hiếm có khả năng chuyển đổi: “miễn phí”, “có rẻ không”, “bao nhiêu”…
  • Tên thương hiệu đối thủ: Khi khách hàng tìm kiếm trực tiếp tên công ty cụ thể thì họ đã có nhu cầu về sản phẩm của bên đó.
  • Dựa trên báo cáo tìm kiếm từ khóa khách hàng tìm kiếm để loại trừ đi những từ khóa không phù hợp.

3. Lựa Chọn Sai Đối Sánh Từ Khóa

Nhiều người chạy quảng cáo chưa hiểu rõ về các loại đối sánh từ khóa và cách dùng đúng của chúng. Có 3 loại đối sánh: Đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác. Khi chạy quảng cáo bạn cần cài đặt phạm vi cho đúng với mục tiêu phạm vi giới hạn để làm giảm chi phí Ads.

5 sai lầm khi chạy quảng cáo GG Đối sánh

Đối sánh rộng: 

Với đối sánh rộng, quảng cáo có thể hiện thị khi cụm từ tìm kiếm của người dùng chứa cụm từ đó hoặc từ đồng nghĩa, chứa một trong các từ khóa, cụm từ đó viết sai chính tả và cả các cụm từ liên quan.

VD: máy cắt cỏ => Kích hoạt quảng cáo: cỏ ba lá, máy sấy tóc, cách cắt cỏ hiệu quả, thuốc trừ sâu…

Lưu ý khi sử dụng:

  • Không nên lạm dụng loại từ khóa này vì dễ gây hiểu lầm
  • Nên sử dụng khi lĩnh vực có lượng tìm kiếm quá thấp (lĩnh vực mới, kỹ thuật, cơ khí…)
  • Phải thường xuyên kiểm tra và phủ định các từ không phù hợp.

Đối sánh cụm từ:

Với đối sánh cụm từ, quảng cáo có thể hiển thị khi cụm từ tìm kiếm của người dùng chứa cụm từ đó, bất kể thứ tự sắp xếp các chữ trong cụm từ.

VD: “máy cắt cỏ” => Kích hoạt quảng cáo: mua máy cắt cỏ, máy cắt cỏ giá rẻ, review máy cắt tỉa cỏ Nhật Bản…

Lưu ý khi sử dụng: Tuy độ liên quan khá cao nhưng bạn vẫn cần kiểm tra và phủ định các từ khóa không phù hợp.

Đối sánh chính xác: 

Với đối sánh chính xác, quảng cáo chỉ có thể hiển thị khi người dùng tìm kiếm chính xác từ đó (hoặc tìm từ đồng nghĩa).

VD: [máy cắt cỏ] => Kích hoạt quảng cáo: máy cắt cỏ, máy xén cỏ, may cat co

Cụm từ không kích hoạt quảng cáo: máy cắt cỏ giá rẻ, địa chỉ bán máy cắt cỏ

Lưu ý khi sử dụng:

  • Do phải tìm kiếm chính xác từ khóa nên bạn có thể bị bỏ qua rất nhiều truy vẫn liên quan khác.
  • Nên dùng sản phẩm của bạn có nhiều từ khóa với lượng tìm kiếm cao (giúp kiểm soát chi tiêu).
  • Nên dùng khi sản phẩm của bạn ít hoặc gần như không có biến thể khác. VD Samsung galaxy A30 128gb đen

Xem thêm: Hiểu sâu về Đối sánh từ khóa và Cách áp dụng hiệu quả nhất

4. Dẫn Sai Trang Đích 

Khi viết quảng cáo, mỗi bộ từ khóa sẽ trỏ đến trang đích để khách hàng tìm hiểu sản phẩm. Chẳng hạn khi bạn quảng cáo “đèn trang trí phòng ngủ” thì bạn cần phải trỏ link dẫn về trang dịch vụ đèn trang trí phòng ngủ. Nếu bạn trỏ về trang chủ website, khách hàng sẽ thấy họ không có được thông tin họ cần và sẽ bỏ ra ngoài, điều này dẫn đến việc mất chi phí quảng cáo nhưng không thu được khách hàng.

Do đó bạn cần đặc biệt lưu ý đến trang đích cuối cùng bạn dẫn quảng cáo về khi khách hàng click quảng cáo để tránh mất khách.

5 sai lầm khi chạy quảng cáo Google Adwords
5 sai lầm khi chạy quảng cáo Google Adwords

5. Không Tối Ưu Trang Đích Trước Khi Chạy Quảng Cáo

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp khi bạn chạy quảng cáo Google. Trang web của bạn cần để lại ấn tượng và có các nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ của riêng thương hiệu, không sao chép từ các nguồn khác.

Trang web của bạn cần phải thân thiện với người dùng, điều hướng trang rõ ràng, thời gian tải trang nhanh, có các tiện ích tư vấn nhanh… Trang web có được tối ưu thì điểm chất lượng mới tăng, trải nghiệm khách hàng tốt thì đương nhiên kéo theo tỷ lệ chuyển đổi tăng lên.

Trong thời đại này, đa số các khách hàng sử dụng điện thoại nên giao diện web của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động.

Và tất nhiên một điều quan trọng nhất đó chính là nội dung trên trang của bạn khi cung cấp phải hữu ích với khách hàng mà giải quyết nỗi đau của khách hàng khi tìm đến bạn.

Trên đây là một vài sai lầm phổ biến phi chạy quảng cáo Google Hồng Phước Ads chia sẻ với bạn. Hãy khắc phục quảng cáo của bạn ngay hôm nay để tránh bị “mất tiền oan”. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

Bí Quyết Chọn Từ Khóa Hiệu Quả Trong Chiến Dịch Quảng Cáo Google

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *