6 Cách Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Từ Quảng Cáo Google

Google Ads đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút lưu lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để thực sự thành công, không chỉ đơn giản là có quảng cáo hiển thị, mà còn cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Dưới đây Hồng Phước Ads Sẽ chia sẻ cho bạn 8 cách hiệu quả để tăng cường tỷ lệ chuyển đổi từ chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn.

Cách Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Google Ads
Cách Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Google Ads

Cách Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Google Ads

1. Cải Thiện Điểm Chất Lượng

Điểm chất lượng quảng cáo Google Ads là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hiệu suất và vị trí của quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm. Điểm chất lượng được tính dựa trên một số yếu tố liên quan đến chất lượng quảng cáo của bạn và cách nó phản ánh nhu cầu và mong đợi của người tìm kiếm. Điểm chất lượng quảng cáo được tính theo thang điểm từ 1 đến 10, với 10 là điểm tốt nhất.

Có 3 yếu tố cấu thành nên điểm chất lượng quảng cáo bạn phải quan tâm: Tỷ lệ nhấp chuột (CTR), Sự liên quan của văn bản quảng cáo, Chất lượng trang đích (Landing page). Để cải thiện điểm chất lượng đồng nghĩa với việc bạn đảm bảo các yếu tố này phải tốt. Tham khảo các cách sau:

  • Tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Để tối ưu hóa được lượt nhấp, quảng cáo của bạn phải thực sự thu hút khách hàng và nhắm trúng được mong muốn của khách hàng. Khi viết quảng cáo cho Google, bạn có thể sử dụng một vài tuyệt chiêu sau:

+ Sử dụng lời kêu gọi hành động khác nhau.

+ Đưa ra các chiến dịch quảng cáo hấp dẫn khách hàng để tăng lượt nhấp quảng cáo.

+ Nghiên cứu quảng cáo của đối thủ và làm tương tự (tất nhiên là không phải copy).

+ Tạm ngừng/xóa các từ khóa có tỷ lệ nhấp chuột CTR thấp hơn 1.5% hoặc không có tỷ lệ chuyển đổi.

  • Tối ưu mức độ liên quan của văn bản quảng cáo

Đây là chỉ số con BOT Google đánh giá mức độ liên quan giữa mẫu quảng cáo và từ khóa của bạn. Do đó cách để tối ưu chính là cấu trúc của nhóm quảng cáo phải rõ ràng.

Trong một chiến dịch quảng cáo bạn nên chia thành nhiều nhóm quảng cáo khác nhau và trong mỗi nhóm quảng cáo này mình sẽ có các bộ từ khóa liên quan đến nhóm quảng cáo đó. Bạn nên chia nhỏ các từ khóa thành các nhóm quảng cáo theo cùng chủ đề. Điều này sẽ đảm bảo tính liên quan giữa mẫu quảng cáo và từ khóa mà khách hàng tìm kiếm đồng thời cũng giúp việc theo dõi hiệu quả của quảng cáo dễ dàng hơn.

  • Nâng cao chất lượng trang đích

Chúng ta đều hiểu rằng trang đích (landing page) đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi lượng khách hàng truy cập hay cải thiện điểm chất lượng. Để nâng cáo trải nghiệm trang đích bạn cần:

+ Thiết kế trang đích đơn giản, thân thiện dễ sử dụng trên mọi thiết bị

+ Nội dung trang đích tương thích với lời quảng cáo, cung cấp các thông tin khách hàng cần để quyết định mua hàng

+ Có những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, nổi bật và chỉ dẫn các bước mua hàng

 Xem thêm: Kỹ thuật tối ưu Điểm Chất Lượng Quảng Cáo 10 trên 10

2. Sử Dụng Các Từ Khóa Dài Khi Quảng Cáo Google Ads

Nhà quảng cáo thường sử dụng các từ khóa phổ biến, có lượng tìm kiếm lớn để đặt vào nhóm quảng cáo của mình. Điều này không sai, nhưng có một số từ khóa dài, có lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng nghiên cứu kỹ với sản phẩm chúng cũng có những lợi thế nhất định:

  • Ít cạnh tranh hơn do ít người sử dụng, ít người thầu từ khóa này hơn dẫn đến giá thầu quảng cáo thấp hơn
  • Từ khóa dài thường mô tả cụ thể hoặc nhắm trúng mục tiêu mua hàng của khách hàng do đó cơ hội chuyển đổi cao hơn

Hãy cân nhắc việc sử dụng từ khóa dài trong nhóm quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để có thể tìm kiếm, phân tích danh sách từ khóa cho mình để quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Sử Dụng Các Từ Khóa Dài Khi Quảng Cáo Google Ads
Sử Dụng Các Từ Khóa Dài Khi Quảng Cáo Google Ads

 Xem thêm: Sử Dụng Google Keyword Planner Lên Kế Hoạch Từ Khóa

3. Tận Dụng Hiệu Quả Danh Sách Từ Khóa Phủ Định

Rất nhiều người chạy quảng cáo nhưng bỏ qua việc phủ định đi các từ khóa không liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp. Từ khóa phủ định chính là cách tối thiểu hóa giá thầu trong quảng cáo Google Ads. Theo kinh nghiệm của mình, Hồng Phước Ads khuyên bạn nên thiết lập danh sách từ khóa phủ định ngay từ đầu khi  bạn bắt đầu công việc nghiên cứu từ khóa và liên tục phải cập nhật trong suốt chiến dịch.

Nên phủ định từ khóa như nào? Hiểu đơn giản từ khóa phủ định sẽ giúp quảng cáo của bạn hạn chế hiển thị tới những khách hàng không liên quan hay nằm ngoài phạm vi hoặc đối tượng khách hàng hướng tới. Ví dụ bạn đang bán sản phẩm “bếp điện mới” thì những từ khóa về “bếp điện cũ” là những từ khóa bạn cần phủ định để tránh bị hút hết ngân sách mà không đem lại khách hàng.

Từ Khóa Phủ Định Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi
Từ Khóa Phủ Định Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi

 Xem thêm: Hiểu sâu về từ khoá phủ định & Cách áp dụng hiệu quả nhất

4. Thay Đổi Cách Nhắm Vị Trí Quảng Cáo

Có phải bạn thường nhập địa điểm muốn chạy quảng cáo rồi để Google tự phân vùng và nhắm quảng cáo đều lên các vị trí mặc định đó? Hãy thử nghĩ xem, liệu có phải chất lượng chuyển đổi ở mọi khu vực đều như nhau? Tất nhiên là không!

Nếu như bạn thấy cách phân vùng mục tiêu địa lý đang chưa hợp lý và lượt chuyển đổi ở các địa điểm là khác nhau bạn có thể lựa chọn các cách sau:

  • Sử dụng cắm bán kính quanh những khu vực có khách hàng tiềm năng cao, chia vùng bán kính nhỏ và quét thủ công.
  • Điều chỉnh giá thầu theo từng khu vực để không bị bỏ lỡ cơ hội chuyển đổi khách hàng, tăng thầu ở nhúng nơi tập trung khách hàng tiềm năng, giảm thầu ở những khu vực ít khách hơn.

 Xem thêm: Tối ưu thiết bị – Lịch quảng cáo – Vị trí – Nhân khẩu học

5. Điều Chỉnh Thứ Hạng Hiển Thị

Giá thầu được Google tính dựa trên thứ hạng quảng cáo đối thủ ở các vị trí gần kề bên dưới. Để có thể giảm giá thầu CPC cách tốt nhất bạn có thể thử là nhắm tới các vị trí khác nhau và so sánh sự ảnh hưởng của những lần thay đổi đến số lượt chuyển đổi hay lượng click quảng cáo.

Tuy nhiên, không phải quảng cáo cứ ở thứ hạng cao thì lượt chuyển đổi cũng tốt. Hành vi người không phải lúc nào cũng nhất quán, có những khách hàng chỉ click vào các quảng cáo thứ hạng thấp hơn hoặc các thương hiệu quen. Nếu bạn chỉ nhất nhất muốn ở vị trí top 1 thì rất nhiều khả năng bị đốt tiền nhưng chẳng được lợi lộc gì.

Điều Chỉnh Thứ Hạng Hiển Thị Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi
Điều Chỉnh Thứ Hạng Hiển Thị Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi

6. Điều Chỉnh Lịch Quảng Cáo Phù Hợp

Việc chạy quảng cáo luôn phải đảm bảo tiếp cận được khách hàng tiềm năng vào thời điểm họ tìm kiếm và đưa về nhiều lượt chuyển đổi nhất. Thông qua báo cáo và kết quả từ các chiến dịch cũ thu thập được bạn hoàn toàn có thể đưa ra được lịch quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

 Xem thêm: Tối ưu thiết bị – Lịch quảng cáo – Vị trí – Nhân khẩu học

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ của Hồng Phước Ads về các cách giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Bằng cách tích hợp những chiến lược này vào chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn, bạn có thể tăng cường tỷ lệ chuyển đổi và đảm bảo rằng mọi chi phí quảng cáo đều mang lại giá trị tối đa cho doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *