Top 7 sai lầm “giết chết” chiến dịch Quảng cáo Google Ads của bạn

Top 7 sai lầm "giết chết" chiến dịch Quảng cáo Google Ads của bạn

Đối với nhiều Nhà quảng cáo và đặc biệt là những người mới chạy Quảng cáo Google thì đây là Top những sai lầm khi chạy Google Ads mà họ thường xuyên mắc phải nhất. Bài viết này, Hồng Phước Ads sẽ cho bạn biết những sai lầm đó là gì, và làm sao để khắc phục chúng. Cùng tìm hiểu nhé!

Sai lầm 1: Lựa chọn sai danh sách từ khoá

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để khớp quảng cáo của bạn với những cụm từ mọi người đang tìm kiếm.

Việc chạy Google Ads không đơn giản là “chọn bừa” các từ khóa để Google hiển thị Quảng cáo của bạn. Vì càng chạy nhiều từ khóa “không giá trị” thì bạn càng mất nhiều tiền, mà hiệu quả lại không như bạn mong đợi. Bạn phải nghiên cứu từ khóa một cách cần thận, đây là điều quan trọng nhất trong giai đoạn đầu làm quảng cáo.

“Trong trong thực tế, danh sách từ khoá có thể chiếm đến 40% sự thành bại của chiến dịch Google Ads.”

Chọn đúng danh sách từ khoá chất lượng thì bạn sẽ tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu. Và cũng giúp khách hàng của bạn tìm thấy sản phẩm dịch vụ đúng nhu cầu của họ.

Sai lầm 2: Không phân tích và chia nhóm từ khóa

Đây là sai lầm mà đa số những người mới bắt đầu làm quảng cáo đều mắc phải, đó bỏ qua việc phân tích và chia nhóm từ khoá. Họ thường đưa tất cả từ khoá mình tìm được vào một nhóm sau đó viết một vài mẫu quảng cáo và cho chiến dịch chạy. Hậu quả là:

 • Thấy khách click nhưng không thấy ra đơn
 • Giá click ngày càng tăng
 • Quảng cáo thường xuất hiện ở vị trí thấp hơn đối thủ, thậm chí còn không thể hiển thị

Vậy tại sao cần phân tích từ khoá? Vì ở các mức độ nhu cầu khác nhau thì từ khoá mà khách hàng tìm kiếm cũng khác nhau. Bạn cần hiểu tâm lý khách hàng để tạo ra các mẫu quảng cáo sát với nhu cầu của họ.

Hãy bắt đầu bằng việc nhóm các từ khoá tương tự vào một nhóm, và viết những quảng cáo phù hợp nhất với các từ khoá trong mỗi nhóm quảng cáo đó.

Mốt số cách chia nhóm từ khoá:

 • Nhóm từ khoá theo mức độ nhu cầu. VD: Nhóm tìm hiểu, nhóm cần nhắc, nhóm mua hàng, v.v…
 • Nhóm từ khoá theo thương hiệu. VD: Nhóm bếp từ rinnai, nhóm bếp từ canzy, nhóm bếp từ bosch, v.v…
 • Nhóm từ khoá theo địa điểm. VD: Nhóm sửa điều hoà tại thanh xuân, sửa điều hoà tại cầu giấy, v.v…

Sai lầm 3: Không phủ định từ khoá

Khi nghiên cứu từ khóa, bên cạnh việc tìm ra danh sách từ khoá chất lượng thì đừng quên việc tạo lập một danh sách phủ định từ khoá.

Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị khi người dùng tìm các từ khóa trong danh sách phủ định của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá khá chi phí quảng cáo, vì nó loại đi những lượt hiển thị và nhấp chuột kém chất lượng.

Bạn có thể thêm từ khóa phủ định, bao gồm:

 • Những từ khóa không có khả năng chuyển đổi. VD: Từ khóa như liên quan đến “miễn phí”, “đánh giá”…
 • Những từ khoá gây nhầm lẫn. VD: Bạn bán đèn led cho trang trí sân vườn, hãy loại trừ các từ như: đèn led xe máy, đèn led oto, v.v…
 • Những địa điểm bạn không cung cấp sản phẩm dịch vụ. VD: Bạn là công ty đào tạo tiếng anh tại Hà Nội, hãy loại trừ các tỉnh, thành phố khác.

Nhu cầu tím kiếm của người dùng không hề cố định, mà luôn có nhiều biến đổi theo thị hiếu khác nhau. Vì vậy bạn phải thường xuyên theo dõi và bổ sung các từ khoá để quảng cáo của bạn sát với nhu cầu thực tế của khách hàng nhất.

Sai lầm 4: Giữ mãi một thông điệp quảng cáo

Nhiều nhà quảng cáo sau khi thiếp lập quảng cáo xong thưởng để nguyên mẫu đó trong chiến dịch một thời gian dài mà không hề bổ sung thêm các mẫu quảng cáo với thông điệp quảng cáo mới. Điều đó có thể khiến khách hàng thấy quảng cáo của bạn nhàm chán, kém hấp dẫn hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể thử nghiệm thay đổi thông điệp quảng cáo theo nhiều cách để thu hút khách hàng, điển hình là:

 • Đổi thông điệp quảng cáo theo mùa
 • Đổi thông điệp quảng cáo theo dịp lễ tết trong năm
 • Thay đổi thông điệp quảng theo sự kiện của công ty bạn. VD: Khai trương, kỷ niệm, tri ân, mở bán, cất nóc, v,v…

Sai lầm 5: Không đo lường chuyển đổi

Làm quảng cáo mà không đo chuyển đổi thì chẳng khác nào “ném tiền qua cửa sổ”.

Cho dù là bất kỳ ngành hàng nào thì mục đích cuối cùng của việc chạy Google Ads vẫn là mang về hiệu quả thực tế. Ví dụ như: Bán hàng hoá, bán dịch vụ, lượt người đăng ký, tư vấn, báo giá, số cuộc gọi, v.v,… Đó gọi chung là các “chuyển đổi”.

Nếu không đo lường chuyển đổi thì bạn không thể biết được quảng cáo có hiệu quả hay không. Càng không biết được là chiến dịch nào, quảng cáo hay từ khoá nào đã tạo ra khách hàng cho bạn.

Cài đặt chuyển đổi sẽ giúp bạn làm được điều đó. Tuy nhiên, chỉ khi bạn cài đặt đo lường chuyển đổi đúng kỹ thuật, bạn mới có thể biết chính xác độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Rộng hơn thế, việc đo lường chuyển đổi không chỉ giúp nhà quảng cáo “tối ưu chiến dịch Google Ads” của mình theo chuyển đổi, mà còn giúp hệ thống của Google hiểu được đâu là nhóm khách hàng phù hợp với sản phẩm dịch vụ của bạn để phân phối quảng cáo đến những người dùng tương tự như khách hàng của bạn trong tương lai.

Sai lầm 6: Không “bám đuổi” khách hàng

Thông thường, sau khi người dùng đến trang đích của bạn thì chỉ một số ít sẽ thực hiện hành động chuyển đổi, số đông còn lại sẽ thoát ra.

Thực tế cho thấy có đến 95% người dùng không thực hiện bất kỳ trong lần đầu tiên vào website của bạn.

Nếu bạn chỉ dừng ở việc đưa khách hàng đến website và không làm gì thêm sau đó thì chẳng khác nào bỏ lỡ 95% khách hàng tiềm năng kia.

Điều bạn nên làm là tiếp tục xuất hiện với những khách hàng chưa tạo ra chuyển đổi thông qua Quảng cáo bám đuổi Google Ads. Tức là khi người dùng đó lên internet để tìm kiếm thông tin, đọc báo, nghe nhạc, xem phim, v.v… họ sẽ tiếp tục thấy quảng cáo của bạn.

Sai lầm 7: Không tối ưu trang đích và website của bạn

Rất nhiều người làm Google Ads chỉ để ý đến việc tối ưu thật tốt trên Tài khoản quảng cáo và nghĩ rằng chiến dịch đó thành công.

Đừng quên rằng quảng cáo Google chỉ thu hút người dùng đến trang đích. Nơi thực sự tạo ra chuyển đổi là trên website của bạn.

Bên cạnh đó,trang đích tối ưu sẽ giúp tăng yếu tố “Trải nghiệm trang đích” – Một thành phần quan trọng của điểm chất lượng trong tài khoản quảng cáo. Khi điểm chất lượng cao thì giá thầu từ khoá giảm đi, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách mà vẫn có vị trí quảng cáo tốt.

Sau đây là tóm tắt 5 nguyên tắc tối ưu trải nghiệm trang đích hiệu quả nhất theo chuẩn quốc tế:

Nguyên tắc 1: Nội dung trang đích phản ánh đúng thông điệp quảng cáo và từ khoá

Nguyên tắc 2: Website phải thân thiện với thiết bị di động

Nguyên tắc 3: Website có tốc độ nhanh

Nguyên tắc 4: Website dễ điều hướng

Nguyên tắc 5: Có kêu gọi hành động rõ ràng

Tổng kết

Trên đây là top 7 sai lầm trong Google Ads sẽ khiến quảng cáo của bạn trở nên kém hiệu quả và cách khắc phục các sai lầm đó. Đây là một phần trong Khoá học Google Ads thực chiến của Hồng Phước Ads. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về quảng cáo Google, hãy đăng ký học ngay tại website hongphuocads.com

Đánh giá post

Bạn cũng có thể bình luận tại đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.