Top 15 thuật ngữ Google Ads quan trọng nhất

Top 15 thuật ngữ quan trọng trong Quảng cáo Google Ads

Các thuật ngữ Google Ads quan trọng cần nắm rõ

Bài viết này cung cấp cho bạn 15 thuật ngữ phổ biến sử dụng trong quảng cáo Google Ads. Bạn cần nắm rõ về những thuật ngữ này trước khi chạy quảng cáo Google Ads.

Top 15 thuật ngữ Google Ads quan trọng nhất

#1. Chiến dịch – Campaign

Chiến dịch quảng cáo Goolge Ads được tạo ra để phục vụ cho các mục tiêu kinh doanh của bạn.

#2. Ngân sách hàng ngày – Daily budget

Ngân sách hàng ngày là số tiền bạn sẵn sàng chi trả mỗi ngày cho việc quảng cáo.

#3. Nhóm quảng cáo – Ad group

Nhóm quảng cáo là tập hợp các từ khóa, ngân sách và phương án triển khai tới đối tượng mục tiêu cụ thể trong cùng một chiến dịch.

#4. Từ khóa – Keywords

Từ khóa vô cùng quan trọng trong quảng cáo Google Ads. Đó là các từ hoặc cụm từ bạn chọn cho quảng cáo của mình. Nó giúp xác định vị trí và thời điểm mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện.

Khi chọn từ khóa, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và xem họ sẽ tìm kiếm thứ gì khi họ muốn sản phẩm, dịch vụ hay khuyến mãi của bạn.

#5. Quảng cáo

Chính là những gì mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi bạn chạy quảng quảng cáo Google Ads.

#6. Tiêu đề

Là phần văn bản hiển thị trên mẫu quảng cáo, thường được có phông chữ to nổi bật. Giới hạn là 25 hoặc 30 hoặc 90 ký tự tuỳ loại quảng cáo.

#7. Mô tả

Là phần văn bản trên mẫu quảng cáo, nhằm cung cấp thông tin cho người dùng. Phần này phông chữ nhỏ hơn phần tiêu đề. Giới hạn là 90 ký tự.

#8. Số lần hiển thị – Impressions

Số lần hiển thị là số đo lần quảng cáo của bạn được hiển thị.

#9. Xếp hạng quảng cáo – Ad Rank

Đây là giá trị được sử dụng để xác định nơi quảng cáo của bạn hiển thị trên một trang. Số liệu này sẽ dựa trên điểm chất lượng và số tiền giá thầu của bạn.

#10. Điểm chất lượng – Quality Score

Điểm chất lượng là chỉ số đo lường từ Google dựa trên Mức độ liên quan – CTR dự kiến – Trải nghiệm trang đích. Điểm chất lượng càng cao thì vị trí đặt quảng cáo sẽ tốt hơn và giảm chi phí cho bạn.

#11. Chi phí mỗi lần nhấp chuột – Cost-per-Click (CPC)

CPC là loại giá thầu phổ biến nhất trên Google Adwords. Nó có nghĩa là mức giá cho một lần nhấp chuột thực sự của người dùng vào quảng cáo của bạn. Bạn đặt “CPC tối đa” trong quá trình đặt giá thầu nghĩa là bạn đặt số tiền tối đa bạn sẽ trả cho một lần nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.

#12. Tiện ích mở rộng cho quảng cáo – Ad extensions

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads là thông tin bổ sung về doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại hay website. Chúng hiển thị dưới dạng màu xanh bên dưới mô tả quảng cáo của bạn.

#13. Tỉ lệ nhấp chuột – Click Through Rate (CTR)

Tỉ lệ nhấp chuột là số liệu quan trọng trong cài đặt tài khoản của bạn. Đây là chỉ số đo lường lượng người xem quảng cáo bằng cách nhấp chuột vào link quảng cáo.

#14. Chuyển đổi

Là tập hợp những hành động có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn. VD: Mua hàng, đăng ký tư vấn,…

#15. Kêu gọi hành động – Call to Action (CTA)

Lời kêu gọi để thúc đẩy người dùng thực hiện hành động mà bạn mong muốn (chuyển đổi).

Top 7 sai lầm “giết chết” chiến dịch Quảng cáo Google Ads của bạn

Kết luận

Đây là những thuật ngữ cơ bản trong chạy quảng cáo Google Ads. Nắm rõ được các thuật ngữ này, bạn có thể ít nhiều tự tin để nói chuyện như một người chuyên nghiệp.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về tối ưu quảng cáo Google Ads. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0912233060.

Đánh giá post