Quy trình Chạy Quảng Cáo Google Tìm Kiếm

Quy trình Chạy Quảng Cáo Google Ads

Quy trình Chạy Quảng Cáo Google Ads

Trong bài này, Hồng Phước Ads sẽ giới thiệu cho bạn Quy trình Chạy Quảng Cáo Google Ads, cụ thể là quy trình cho Quảng Cáo Google Tìm Kiếm.

Quảng Cáo Google Tìm Kiếm là gì?

Theo định nghĩa của Google, Quảng Cáo Tìm Kiếm là các quảng cáo xuất hiện cùng các kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google khi khách hàng tìm kiếm các từ khoá có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Khi khách hàng có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó thì hành vi đầu tiên sẽ là tìm kiếm thông tin về sản phẩm, cụ thể hơn họ sẽ lên Google để tìm kiếm từ khóa về sản phẩm mà họ quan tâm. Lúc này, Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn đưa sản phẩm trưng bày vào danh sách kết quả tìm kiếm của khách hàng ngay những vị trí ưu tiên.

google ads search la gi

Ví dụ: Khi khách hàng tìm kiếm thông tin về “máy xông tinh dầu”, trong danh sách kết quả tìm kiếm, sản phẩm nào được trả tiền để quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật và dễ thấy nhất.

Đồng thời, cũng có bài viết hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads dành cho những ai chưa từng chạy quảng cáo trước đây. Hãy tham khảo nhé.

Tóm tắt Quy trình Chạy Quảng Cáo Google Ads Tìm Kiếm

  • Bước 1: Hiểu rõ những gì mình có (sản phẩm, điểm mạnh/điểm yếu/điểm khác biệt của sản phẩm, đối tượng khách hàng, ngân sách quảng cáo, link chạy quảng cáo, đối thủ cạnh tranh…)
  • Bước 2: Lên kế hoạch từ khóa.
  • Bước 3: Lên chiến dịch. Viết mẫu quảng cáo hấp dẫn, bắt mắt và chứa từ khóa quảng cáo.
  • Bước 4: Cài đặt các tiện ích mở rộng quảng cáo.
  • Bước 5: Thanh toán.
  • Bước 6: Chạy quảng cáo.
  • Bước 7: Đánh giá hiệu quả & tối ưu quảng cáo.
Tóm tắt Quy trình Chạy Quảng Cáo Google Ads Tìm Kiếm
Tóm tắt Quy trình Chạy Quảng Cáo Google Ads Tìm Kiếm

Tìm hiểu thông tin chi tiết về các sản phẩm / dịch vụ sẽ quảng cáo

Điều đầu tiên bạn cần làm là ngồi xuống và viết ra những thông tin chi tiết về tính năng sản phẩm / dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá sản phẩm / dịch vụ của mình một cách chính xác và thu thập đủ thông tin giúp bạn tìm ra ý tưởng cho các nhóm từ khóa tiềm năng liên quan đến sản phẩm mà khách hàng đang có. có thể tìm kiếm được.

Chủ đềVì dụ
Thương hiệu của người bánDũng Phạm Mobile
Thương hiệu của sản phẩm/dịch vụ kinh doanhiphone xs max
Ngành hàng của sản phẩm hoặc thương hiệu của hãngđiện thoại thông minh
Công năng của sản phẩm (vấn đề sản phẩm giải quyết)camera, chơi game,…
Nhóm khách hàng bạn muốn nhắm đếnNam/nữ, vị trí địa lý

Xác định nhóm từ khóa mà bạn muốn quảng cáo

Từ khóa được coi là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn nhắm mục tiêu các từ khóa quan trọng (những từ khóa mang lại tỷ lệ mua hàng cao), điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí quảng cáo rất nhiều.

Dựa vào đặc điểm sản phẩm / dịch vụ đã lưu ý ở trên, bạn sẽ tìm được những nhóm từ khóa phù hợp với đặc điểm của sản phẩm / dịch vụ hoặc những từ khóa mà khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm trên Google để tìm thấy doanh nghiệp của bạn. bạn bè.

Xem thêm Hướng dẫn nghiên cứu từ khoá hiệu quả để biết cách tìm ra bộ từ khoá riêng cho ngành nghề của bạn

Có nhiều cách để tìm nhóm từ khóa tiềm năng để chạy quảng cáo, nhưng cách đơn giản nhất là áp dụng mô hình A-I-D-A vào quá trình tìm kiếm từ khóa.

Ví dụ:

tu khoa google ads search

Chuẩn bị nội dung quảng cáo

Yếu tố quan trọng thứ hai quyết định sự thành công của một chiến dịch là một quảng cáo hấp dẫn. Nếu nhắm đúng từ khóa sẽ giúp bạn chọn đúng khách hàng tiềm năng, thì quảng cáo hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút những khách hàng đó đến với trang web của mình thay vì những trang web khác.

Lời khuyên là bạn viết càng thực tế, ngắn gọn và hấp dẫn càng tốt nhưng vẫn phải dựa trên đặc điểm sản phẩm / dịch vụ (mà bạn đã lưu ý ở Bước 1).

Tối ưu website (trang đích)

Cần lưu ý rằng Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm chỉ giúp mang lại khách hàng tiềm năng, còn sau khi click vào website bán hàng họ chọn mua sản phẩm hay bỏ đi thì còn tùy thuộc vào chất lượng website của bạn. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho mình một trang đích “xịn”: nội dung rõ ràng và đầy đủ, hình ảnh bắt mắt, giao diện thân thiện và hữu ích,…

Trên đây là những kiến thức nền tảng và cơ bản nhất về Google Search Ads, hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn chính xác về loại hình quảng cáo đang rất phổ biến này.

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn hiểu được Quy trình Chạy Quảng Cáo Google Ads, trong bài tiếp theo Hồng Phước Ads sẽ chia sẻ về Cách xác định loại chiến dịch quảng cáo Google Ads phù hợp

5/5 - (2 bình chọn)