5 Nguyên tắc tối ưu Trải Nghiệm Trang Đích chuẩn quốc tế

5 Nguyên tắc tối ưu Trải Nghiệm Trang Đích chuẩn quốc tế

Nhiều người làm Google Ads chỉ để ý đến việc tối ưu thật tốt trên Tài khoản quảng cáo và nghĩ rằng chiến dịch đó thành công. Nhưng tối Google Ads thôi là chưa đủ, bạn cần phải tối ưu trải nghiệm trang đích. Vì trang đích cũng góp phần quan trọng trong việc gia tăng chuyển đổi.

Thực tế Quảng cáo Google Ads chỉ thu hút người dùng đến trang đích, còn nơi thực sự tạo ra chuyển đổi vẫn là Website của bạn.

Bên cạnh đó,trang đích tối ưu sẽ giúp tăng yếu tố “Trải nghiệm trang đích” – Một thành phần quan trọng của điểm chất lượng trong tài khoản quảng cáo. Khi điểm chất lượng cao thì giá thầu từ khoá giảm đi, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách mà vẫn có vị trí quảng cáo tốt.

Sau đây là các lưu ý quan trọng để giúp bạn tối ưu trang đích cho quảng cáo:

Nguyên tắc 1: Nội dung trang đích phản ánh đúng thông điệp quảng cáo và từ khoá

VD: Nếu bạn chạy từ khoá máy rửa bát bosch và mẫu quảng cáo của bạn thể hiện thông điệp Máy rửa bát Bosch giảm giá 40% thì trên trang đích làm nổi bật nội dung máy rửa bát boschgiảm giá 40% cho khách hàng thấy.

Nguyên tắc 2: Website phải thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay có đến 70% người dùng truy cập quảng cáo từ di động nên trang web thân thiện với thiết bị di động là điều bắt buộc.

Bạn có xem website của mình đã thân thiện với di động hay chưa bằng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với di động do chính Google cung cấp.

Nguyên tắc 3: Website có tốc độ nhanh

Đây cũng là một yếu tố tác động trực tiếp đến trải nghiệm người dùng khi đến website của bạn. Một website tải chậm sẽ gây khó chịu cho người dùng, thậm chí họ có thể thoát ngay khỏi website nếu thời gian tải trang quá lâu.

Các công cụ hữu ích mà để kiểm tra tốc độ tải website là: Google PageSpeed Insights, GT Metrix, Pingdom Tools, v.v…

Để cải thiện tốc độ tải trang, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

 • Loại bỏ thành phần không cần thiết
 • Loại bỏ các plug-in không cần thiết
 • Nén ảnh trên trang hoặc sử dụng ảnh webp
 • Sử dụng bộ nhớ đệm
 • Chuyển các loại mã theo dõi sang cài đặt Tag Manager
 • Xem xét hosting

Nguyên tắc 4: Website dễ điều hướng

Hãy giúp người dùng nhanh chóng tìm được điều họ cần trên website của bạn bằng việc tạo ra các điều hướng rõ ràng nhất. Giúp người dùng thấy rõ khi click vào link thì họ sẽ đọc được cái gì, từ đó bạn có thể tăng thời gian người dùng trên trang và điều hướng người dùng đến những trang mình muốn.

Nguyên tắc 5: Có kêu gọi hành động rõ ràng

Nếu không có lời kêu gọi hành động, người dùng có thể sẽ không biết họ nên làm gì tiếp theo ngay cả khi họ quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Lời kêu gọi hành động sẽ giúp bạn hướng người dùng đến hành động chuyển đổi bạn mong muốn. Đó có thể là:

 • Mua hàng
 • Đặt dịch vụ
 • Đăng ký
 • Tải về
 • Chia sẻ

Tóm lại, để đem về nhiều chuyển đổi, hãy luôn nhớ đưa vào trang đích của bạn một lời kêu gọi hành động cụ thể, rõ ràng và mạnh mẽ.

Đánh giá post

Bạn cũng có thể bình luận tại đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.